Ngày Sách Việt Nam

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4) và Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), từ ngày 18/4/2021-24/4/2021, thư viện trường tiểu học Cam Hiệp Nam đã phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường, tổ chức “Ngày hội đọc sách” và hội thi "Xếp sách nghệ thuật".

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4) và Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), nhằm tuyên truyền, vận động, khuyến khích cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà (đọc sách giấy, sách điện tử...); hướng dẫn cho phụ huynh và các em học sinh cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập internet bằng các kho tài nguyên điện tử tìm đọc các cuốn sách phù hợp với lứa tuổi, góp phần phát triển văn hóa đọc, rèn luyện kỹ năng đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại. Từ ngày 18/4/2021-24/4/2021, thư viện trường tiểu học Cam Hiệp Nam đã phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường, tổ chức “Ngày hội đọc sách” và hội thi "Xếp sách nghệ thuật".

Hội thi "Xếp sách nghệ thuật" cũng là dịp để học sinh trao đổi, chia sẻ kiến thức về sách, về văn hóa đọc và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, cũng như tự tin thuyết trình trước đám đông. Không giới hạn về chủ đề, hội thi "Xếp sách nghệ thuật" lần này là dịp để học sinh gửi gắm những thông điệp về tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo… vào các tác phẩm của mình. Hội thi đã thu hút hơn 40 em học sinh là đại diện 9 lớp thuộc các khối lớp 3,4,5 của trường TH Cam Hiệp Nam tham gia thi tài. Mỗi lớp đã thành lập một đội gồm 4-5 thí sinh tham gia 2 phần thi gồm: Phần thi Xếp sách nghệ thuật và phần thi Thuyết trình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI